A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giỏ truyện Lưu động - Thư viện Thân thiện trường Tiểu học Sơn Phú

         Xuất phát từ mặt bằng phòng Thư viện nhỏ hẹp, ít học sinh vào đọc sách, báo, truyện trong Thư viện, ngay từ đầu năm học 2020-2021. Thư viện trường tiểu học Sơn Phú tiếp tục và duy trì thực hiện hoạt động mô hình "Giỏ truyện lưu động" trong toàn trường.  Ngoài việc hàng tháng duy trì cho giáo viên chủ nhiệm luân chuyển truyện, báo tới các điểm trường lẻ cho học sinh đọc, tại điểm trường chính học sinh trong tổ cộng tác thư viện tới mượn truyện về lớp đọc vào các buổi quy đinh đọc báo truyện đầu giờ (Thứ ba và thứ năm hàng tuần). Bên cạnh đó học sinh tại điểm trường chính còn được đọc truyện tại Thư viện thân thiện vào các giờ ra chơi giữa giờ tại Thư viện Thân thiện. Đây là hoạt độn thư viện được thực hiện ở ngoài trời tại điểm trường chính, giúp các em học sinh có tinh thần học tập, thoải mái, dễ dàng trao đổi trí thức góp phần thực hiện thói quen tự học, tự đọc. Thông qua đó giáo dục toàn diện tạo môi trường thân thiện và tích cực cho các em học sinh trong trường.     

Khuôn viên Thư viên Thân thiện trường Tiểu học Sơn Phú

         Tại Thư viện Thân thiện này dưới sự hướng dẫn của cô Thư viện các  học sinh có thể lựa chọn những cuốn sách, báo, truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ.  Dưới những tán cây xanh rợp bóng mát và dưới mái che. Khu vực ghế ngồi của các em học sinh được xếp ngay ngắn để các em học sinh có thể ngồi đọc thoải mái nhất. Hết giờ ra chơi, học sinh tự giác sắp xếp sách truyện trả lại đúng vị trí.

         Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của học sinh trong giờ đọc truyện tại Thư viện Thân thiện:Các em học sinh chăm chú đọc truyện trong giờ ra chơi

       Hoạt động Thư viện thân thiện đã thu hút được học sinh và giáo viên trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị và tầm quan trọng của việc đọc sách, báo, đồng thời giúp các em học sinh được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng ở trên lớp. giúp các em học sinh có cơ hội được khám phá, tìm hiểu về thế giới tri thức rộng lớn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan