A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG VỀ TUYÊN TRUYỀN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2020

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước đã không ngừng hoàn thiện khung luật pháp, chính sách về bình đẳng trên lĩnh vực bình đẳng giới như: Luật hôn nhân gia đình, luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình. Trọng tâm là luật bình đẳng giới.

Hiện tượng bất bình đẳng giới vẫn phổ biến ở vùng cao, vù sâu vùng xa, người phụ nữ là lao động chính lại không có tiếng nói trong gia đình, những người đàn ông thường đành thời gia cho việc làng, việc nước rồi rượu chè các tệ nạn xã hội ... Nên gánh nặng gia ddingf cũng như cường độ lao động và sự vất vả đều dồ lên vai người phụ nữ. 

Nguyên nhân của hiện tượng trên là do một bộ phận xã hội không hiểu đúng về bình đẳng giới.

Thực hiện kế hoạch số 611/KH-UBND huyện Na hang ngày 17/11/2020 về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng và chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, trường Tiểu học Sơn Phú đã chủ động triển khai và tổ chức các hoạt động thực hiện tháng vì bình đẳng giới, phòng và chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 phù hợp với tình hình thực tế tại trường.

Ngày 15/12/2020 Trường Tiểu học Sơn Phú đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới, lồng ghép hũ gạo tình thương năm học 2020 - 2021.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động./.

Cô Tổng phụ trách tuyên truyền về bình đẳng giới cho học sinh

 

Học sinh hưởng ứng nhiệt tình và chăm chú lắng nghe.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan